13 BÍ QUYẾT ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG VÀO TRANG CỦA BẠN (P1)

Bạn đã bao giờ vào thăm một trang blog, đọc (hoặc để lại ý kiến) ở một vài mục, và sau đó lướt qua? Đó chính xác những gì bạn không muốn khách truy cập vào blog của bạn làm. Bạn muốn họ sẽ quay trở lại để theo dõi những nội dung mà bạn cập nhật bởi vì có rất nhiều khả năng những người truy cập này sẽ là những khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của bạn.Các “bí mật” sau đây sẽ giúp bạn biến khách truy cập bình thường thành người hâm mộ trung thành.

1. Giữ cho nội dung của bạn luôn tươi mới và đơn giản

 

Liên tục cập nhật những nội dung mới sẽ làm cho độc giả thấy hứng thú và công cụ tìm kiếm được hoạt động liên tục. Bạn không cần phải cập nhật mỗi ngày (như một số blogger đã làm), nhưng bạn nên thêm một cái gì đó mới vào blog của bạn ít nhất một lần hoặc hai lần một tuần.
Cũng nên nhớ rằng bạn đang viết blog, không phải viết một cuốn tiểu thuyết. Khi độc giả trực tuyến thấy những đoạn văn quá dài, họ sẽ nhanh chóng điều chỉnh lại và chuyển sang một cái gì đó dễ dàng hơn để đọc.
Đây là một số mẹo nhỏ:
– Chia nhỏ những nội dung của bạn thành các phần ngắn và theo từng mục.
– Các mục có thể không quá ba hoặc bốn đoạn văn ngắn.
– Sử dụng những bullet points (dấu chấm đầu dòng) và number lists càng nhiều càng tốt.

logo

2. Phù hợp, nhưng nổi bật

Tất cả sẽ tốt và hoàn hảo nếu sở thích của bạn là thực vật học và những bài viết của bạn thường tập trung vào các loại cây bản địa quý hiếm của đảo Samoa. Đừng mong đợi rằng bạn sẽ tạo ra một đám đông bằng cách viết về một chủ đề chỉ được một số ít người quan tâm.
Để đạt được một sự quan tâm rộng rãi, hãy chọn chủ đề phổ biến, chẳng hạn như giải trí, tin tức, tài chính, và thời trang. Thêm ý kiến của riêng bạn hoặc thảo luận về các sự kiện hiện tại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và các doanh nghiệp của độc giả của bạn.
Ví dụ, nếu bạn là một công ty SEO, bạn không chỉ mô tả Google Penguin mà còn cung cấp cho độc giả của bạn lời khuyên về thời tiết hay một thuật toán mới.

iStock_000006184883Large

 

3. Mời bình luận và theo dõi chúng

Thu hút độc giả trong blog của bạn bằng cách khuyến khích họ để lại ý kiến. Một cách để làm điều đó là để kết thúc mỗi bài đăng blog với một câu hỏi. Ví dụ, nếu bạn đang viết một bài về Google Penguin, bạn có thể kết thúc nó bằng cách hỏi, “ Google Penguin có những ảnh hướng đến thứ hạng trang của bạn như thế nào?” hoặc “Bạn đã thay đổi trang web của bạn để phù hợp với Google Penguin?”
Hãy chắc chắn rằng sau đó bạn sẽ trả lời cho những ý kiến phản hồi. Làm như vậy sẽ cho độc giả của bạn thấy rằng bạn đang quan tâm đến họ và những gì họ nói.
Cũng chú ý để đảm bảo rằng không lưu lại những spam. Hầu hết các blog yêu cầu các ý kiến phải được lọc hoặc phê duyệt, nếu blog của bạn không, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ kiểm tra thư rác thường xuyên, nếu không, blog của bạn sẽ trông như bị bỏ bê.

comment-subscribe-follow-like1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s